มะรุม |
คุณค่าทางโภชนาการของใบมะรุมสดต่อ
100
กรัม
·
พลังงาน
37 กิโลแคลอรี่
·
คาร์โบไฮเดรต
8.53 กรัม
·
ใยอาหาร
3.2 กรัม
·
ไขมัน
0.20 กรัม
·
โปรตีน
2.10 กรัม
·
น้ำ
88.20 กรัม
·
วิตามินเอ
4 ไมโครกรัม 1%
·
วิตามินบี1 0.0530 มิลลิกรัม 5%
·
วิตามินบี2 0.074 มิลลิกรัม. 6%
·
วิตามินบี3 0.620 มิลลิกรัม 4%
·
วิตามินบี5 0.794 มิลลิกรัม 16%
·
วิตามินบี6 0.120 มิลลิกรัม 9%
·
วิตามินบี9 44 ไมโครกรัม 11%
·
วิตามินซี
141.0 มิลลิกรัม 170%
·
ธาตุแคลเซียม
30 มิลลิกรัม 3%
·
ธาตุเหล็ก
0.36 มิลลิกรัม 3%
·
ธาตุแมกนีเซียม
45 มิลลิกรัม 13%
·
ธาตุแมงกานีส
0.259 มิลลิกรัม 12%
·
ธาตุฟอสฟอรัส
50 มิลลิกรัม 7%
·
ธาตุโพแทสเซียม
461 มิลลิกรัม 10%
·
ธาตุโซเดียม
42 มิลลิกรัม 3%
·
ธาตุสังกะสี
0.45 มิลลิกรัม 5%
% ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่
(ข้อมูลจาก : USDA Nutrient database)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น