วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

มะรุม


คุณค่าทางโภชนาการของฝักมะรุมต่อ 100 กรัม

·         พลังงาน 37 กิโลแคลอรี่
·         คาร์โบไฮเดรต 8.53 กรัม
·         ใยอาหาร 3.2 กรัม
·         ไขมัน 0.20 กรัม
·         โปรตีน 2.10 กรัม
·         น้ำ 88.20 กรัม
·         วิตามินเอ 4 ไมโครกรัม 1%
·         วิตามินบี1 0.0530 มิลลิกรัม 5%
·         วิตามินบี2 0.074 มิลลิกรัม 6%
·         วิตามินบี3 0.620 มิลลิกรัม 4%
·         วิตามินบี5 0.794 มิลลิกรัม 16%
·         วิตามินบี6 0.120 มิลลิกรัม 9%
·         วิตามินบี9 44 ไมโครกรัม 11%
·         วิตามินซี 141.0 มิลลิกรัม 170%
·         ธาตุแคลเซียม 30 มิลลิกรัม 3%
·         ธาตุเหล็ก 0.36 มิลลิกรัม 3%
·         ธาตุแมกนีเซียม 45 มิลลิกรัม 13%
·         ธาตุแมงกานีส 0.259 มิลลิกรัม 12%
·         ธาตุฟอสฟอรัส 50 มิลลิกรัม 7%
·         ธาตุโพแทสเซียม 461 มิลลิกรัม 10%
·         ธาตุโซเดียม 42 มิลลิกรัม 3%
·         ธาตุสังกะสี 0.45 มิลลิกรัม 5%
% ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่ (ข้อมูลจาก : USDA Nutrient database)

แหล่งอ้างอิง : วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี , สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)ภญ.สุภาพร ปิติพร โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จังหวัดปราจีนบุรีนายแพทย์ สุรวุฒิ  ปรีชานนท์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคกระดูกและข้อ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ทดสอบลิงค์

ขับเคลื่อนโดย Blogger.