มะรุม |
คุณค่าทางโภชนาการของฝักมะรุมต่อ
100 กรัม
·
พลังงาน 37 กิโลแคลอรี่
·
คาร์โบไฮเดรต 8.53 กรัม
·
ใยอาหาร 3.2 กรัม
·
ไขมัน 0.20 กรัม
·
โปรตีน 2.10 กรัม
·
น้ำ 88.20 กรัม
·
วิตามินเอ 4 ไมโครกรัม 1%
·
วิตามินบี1 0.0530 มิลลิกรัม 5%
·
วิตามินบี2 0.074 มิลลิกรัม 6%
·
วิตามินบี3 0.620 มิลลิกรัม 4%
·
วิตามินบี5 0.794 มิลลิกรัม 16%
·
วิตามินบี6 0.120 มิลลิกรัม 9%
·
วิตามินบี9 44 ไมโครกรัม 11%
·
วิตามินซี 141.0 มิลลิกรัม 170%
·
ธาตุแคลเซียม 30 มิลลิกรัม 3%
·
ธาตุเหล็ก 0.36 มิลลิกรัม 3%
·
ธาตุแมกนีเซียม 45 มิลลิกรัม 13%
·
ธาตุแมงกานีส 0.259 มิลลิกรัม 12%
·
ธาตุฟอสฟอรัส 50 มิลลิกรัม 7%
·
ธาตุโพแทสเซียม 461 มิลลิกรัม 10%
·
ธาตุโซเดียม 42 มิลลิกรัม 3%
·
ธาตุสังกะสี 0.45 มิลลิกรัม 5%
%
ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่
(ข้อมูลจาก : USDA Nutrient database)
แหล่งอ้างอิง :
วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี , สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
(สสส.), ภญ.สุภาพร ปิติพร โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
จังหวัดปราจีนบุรี, นายแพทย์ สุรวุฒิ ปรีชานนท์
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคกระดูกและข้อ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น